Rơi nước mắt nghe lời kể của những người thoát chết sau vụ cháy kinh hoàng

194 - 23/03/2018 - 09:44:58 - Xã hội

Dân trí Một cô gái nói mở cửa hầm G, nghe tiếng kêu cứu mà không thể làm gì được; Có cô gái chia sẻ vào giây phút sinh tử ấy, cô đã không còn cảm xúc, sống thì sống mà chết thì chết, mọi người chỉ biết thật đoàn kết với nhau để vượt qua hoạn nạn... >>Bàng hoàng sau vụ cháy chung cư 13 người chết >>Cháy chung cư cao cấp ở Sài Gòn, 13 người chết, 28 người bị thương

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Vụ cháy 13 người chết: Cô gái nghe tiếng kêu cứu ở tầng G nhưng đành bất lực chạy lên

Mặt mũi chân tay đều ám đen khói, chị Nhuyễn Thu Lợi cho biết lúc đó chị không còn cảm xúc gì, nghĩ rằng sống được thì sống mà chết thì chết.

Chị Lợi cho biết, chị sống ở tầng 9, từ tầng 9 xuống tầng 7 thấy quá nóng, quá nhiều khói nên mọi người chạy lên tầng thượng, nhưng chỉ mới tới tầng 11 thì quá khói, quá ngạt nên nhiều người chạy vào tầng 11 để tránh khói.

Lúc đó có hơn chục người cả người già và trẻ em, mọi người chỉ tìm cách làm sao để sống sót. Mọi người xin vào các phòng ở tầng 11 để tránh, mở cửa sổ ra thông hơi bớt khói, dùng mọi thứ chèn khe cửa để khói không xông vào.

Đến khoảng 3h30, khói bớt thì mọi người mới trùm khăn che mặt rồi chạy xuống theo lối thang thoát hiểm.

Vụ cháy 13 người chết: "Chỉ biết cùng đoàn kết để giữ được mạng sống"

Nạn nhân vụ cháy chung cư Carina Plaza kể thời khắc cận kề cái chết

Công an rà soát danh sách các nạn nhân, hỗ trợ cho người dân về căn hộ lấy tài sản
Công an rà soát danh sách các nạn nhân, hỗ trợ cho người dân về căn hộ lấy tài sản
Các cư dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy
Các cư dân vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy
Mừng tủi khi biết người thân đã an toàn
Mừng tủi khi biết người thân đã an toàn
Cảnh sát PCCC tại hiện trường
Cảnh sát PCCC tại hiện trường
Chị Tạ Thị Hiền (ngụ tầng 9) như vừa cõi chết trở về
Chị Tạ Thị Hiền (ngụ tầng 9) như vừa cõi chết trở về

Rơi nước mắt nghe lời kể của những người thoát chết sau vụ cháy kinh hoàng - 6


Những cầu thang thoát hiểm của người dân sau vụ cháy.

Những "cầu thang thoát hiểm" của người dân sau vụ cháy.

Thông tin từ Trung tâm Cấp cứu 115 cho hay, sau khi nhận được thông báo khẩn nguy về vụ hỏa hoạn, Trung tâm đã huy động 4 xe cứu thương của các Trạm cấp cứu gần hiện trường và 10 xe cứu thương từ các Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, quận 6, Triều An, quận 8...

Hiện có 6 bệnh nhi được cấp cứu tại Nhi đồng 1.

Tâm điểm chuyển bệnh nhân đến là Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Bác sĩ Võ Đức Chiến, Giám đốc bệnh viện cho hay, tính đến 8 giờ ngày 23/3, bệnh viện tiếp nhận 19 ca chuyển đến, trong đó có 8 ca tử vong (2 trẻ em, và 6 người lớn). Các bệnh nhân còn lại bị chấn thương nhẹ, tâm lý rất hoảng loạn đang được chăm sóc, theo dõi.

Bác sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế thành phố, cho biết, đây là một thảm họa xảy ra trên địa bàn. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện huy động tối đa đa nhân lực, trang thiết bị tiếp cận hiện trường, tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Lúc 8h15, thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận 7 bệnh nhân được chuyển đến từ vụ hỏa hoạn. Nhiều bệnh nhân bị bỏng rất nặng đang được hồi sức tích cực.

Chủ đầu tư tòa chung cư trao đổi về việc bồi thường sau vụ cháy kinh hoàng

Phạm Châu - Xuân Hinh - Vân Sơn - Đình Thảo - Trương Nhân

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác