Giải cứu 11 thanh niên bị đánh đập, bóc lột tại mỏ vàng

85 - 17/04/2018 - 14:53:05 - Xã hội

Dân trí Không chịu được sự quản thúc, đánh đập, bóc lột sức lao động tại mỏ vàng ở Phước Sơn, 11 thanh niên Quảng Trị đã bỏ trốn và được lực lượng chức năng cứu giúp.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Quảng Trị:

Ngày 17/4, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Quảng Trị cho hay, đơn vị vừa giải cứu 11 thanh niên bị quản thúc, ép lao động vất vả, đánh đập tại các hầm vàng ở huyện Phước Sơn (tỉnh Quảng Nam).

Những thanh niên này có độ tuổi từ 18 đến 24, quê ở huyện Đăkrông (tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, Đồn biên phòng Ba Lin (Quảng Trị) nhận tin báo từ nhiều hộ dân ở xã A Vao, huyện Đakrông về việc có người thân được tuyển dụng đi lao động tại tỉnh Quảng Nam nhưng bị quản thúc, ép làm việc nặng nhọc, bị đánh đập.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch xác minh và thành lập một tổ công tác vào liên hệ, phối hợp với cơ quan chức năng Quảng Nam để tổ chức giải cứu.


Những thanh niên được giải cứu khỏi mỏ vàng.

Những thanh niên được giải cứu khỏi mỏ vàng.

Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định được nơi các nạn nhân đang làm thuê là mỏ vàng có tên là Khe Muối, xã Phước Thành (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

Ngày 12/4, nhiều công nhân Quảng Trị tại mỏ vàng này đã bỏ trốn vì chủ không cho nghỉ việc. Một số người sau khi trốn chạy đã dùng điện thoại liên lạc về nhà, nhờ Biên phòng Quảng Trị vào cuộc giải cứu.

Đến ngày 15/4, Bộ đội biên phòng Quảng Trị và Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh Quảng Nam đã giải cứu 11 thanh niên Quảng Trị đang trốn tại lán bảo vệ Nhà máy thủy điện Đắc Min 3 (xã Phước Chánh, huyện Phước Sơn) và xã Bình Minh (huyện Thăng Bình) và sau đó đưa về trụ sở Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Nam.

Các nạn nhân khai nhận được một đối tượng gợi ý về việc đi làm vàng tại Quảng Nam với mức lương từ 4-6 triệu đồng/tháng, được nuôi ăn ở nên đã đồng ý vào làm.

Tại mỏ vàng này, các nạn nhân phải làm việc liên tục, ăn uống kham khổ, đau ốm cũng không được nghỉ ngơi và thường xuyên bị hăm dọa đánh đập.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc.

Đ. Đức

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác