Người mẹ trẻ có ngực to lạ thường sẽ được chữa trị

78 - 17/04/2018 - 13:18:47 - Văn hóa

GiadinhNet – Theo thông tin từ phía gia đình cung cấp, chị Giàng Thị Thành (bản Háng Cơ, xã Nậm Có, huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái) sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec hỗ trợ điều trị.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Lời kêu cứu của gia đình có người mẹ trẻ một bên ngực to lạ thường Lời kêu cứu của gia đình có người mẹ trẻ một bên ngực to lạ thường

GiadinhNet – Những con đau hành hạ, tuyệt vọng hơn khi nghĩ có thể bỏ các con ra đi mãi mãi, giờ đây gia đình mong muốn có tiền để đưa chị Giàng Thị Thành đi bệnh viện ở nước ngoài chữa trị.

Chị Giàng Thị Thành là nhân vật trong bài viết “Lời kêu cứu của gia đình có người mẹ trẻ một bên ngực to lạ thường” đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội.

Từ ngày mới lấy chồng, Thành đã phát hiện ngực trái có một khối u nhỏ nhưng không gây cảm giác đau đớn. Thành nghĩ đơn giản đó là điều hoàn toàn bình thường.

Thời gian cai sữa cho con, Thành bất ngờ thấy ngực trái to lên bất thường. Không chỉ bản thân mà người ngoài cũng nhận thấy điều khác biệt đó. Lúc đó, có lo lắng nhưng việc đi khám là điều xa vời, vợ chồng Thành không có tiền.

Vừa rồi, anh Giàng A Sử (anh trai chị Thành) có khoảng 5 triệu đồng tiền tiết kiệm và vay mượn họ hàng đưa Thành xuống Bệnh viện K khám. Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết, toàn bộ vú trái của Thành là khối không đo được kích thước, bên trong chứa các đám tăng âm dạng vôi hóa và tổ chức dịch đặc. Thành được chẩn đoán là ung thư xương và không còn khả năng chữa trị.


Chị Giàng Thị Thành đang được điều trị. Ảnh: NT

Chị Giàng Thị Thành đang được điều trị. Ảnh: NT

Khác hẳn với giọng điệu buồn bã trong cuộc trò chuyện trước, lần này anh Giàng A Sử bình tĩnh và phấn chấn hơn. Bởi lẽ, anh không còn hoang mang, tuyệt vọng nữa. Em gái anh sẽ được cứu sống, các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec thông báo, căn bệnh của Thành hoàn toàn có thể chữa khỏi.

Dạo trước, anh còn lo lắng bởi tình hình sức khỏe của Thành đi xuống. Thiếu hiểu biết, suy nghĩ nông cạn, Thành lấy kim chọc vào khối u ở ngực. Nước ở ngực chảy ra rất nhiều và Thành cũng cảm thấy rất mệt. Không có tiền để chữa trị, anh Sử và người thân trong gia đình đều lo lắng. Nhưng, họ vẫn không tìm ra cách giải quyết.


Dự kiến, sang tuần các bác sĩ sẽ tiến hành mổ cho chị Thành. Ảnh: NT

Dự kiến, sang tuần các bác sĩ sẽ tiến hành mổ cho chị Thành. Ảnh: NT

Cuộc điện thoại từ phía Bệnh viện Quốc tế Vinmec như một phép màu đến với gia đình anh. “Lúc bài báo viết về em gái tôi đăng trên Báo Gia đình & Xã hội, 2 ngày sau chủ tịch xã đến hỏi thăm. Vài ngày sau lại có một người phụ nữ tên Nga ở Yên Bái gọi điện đến động viên gia đình.

Sau đó, chính quyền xã yêu cầu chúng tôi photo các giấy tờ tùy thân như chứng minh thư, sổ hộ nghèo để nộp. Khoảng 15 ngày sau, tôi nhận được điện thoại của cô Nga và phía bệnh viện gọi điện bảo tôi đưa em gái xuống Hà Nội”, anh Sử cho biết.

Sau cuộc gọi đó, anh Sử dẫn em gái xuống khám. Các bác sĩ cho biết, khối u của Thành có thể mổ được. Hiện tại, chị Thành đang được điều trị thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, dự kiến, sang tuần sẽ tiến hành mổ.

Ngọc Thi

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác