Này các cô gái, đừng ôm mộng lấy được hoàng tử, hãy dặn lòng sống như Meghan

103 - 24/05/2018 - 16:11:38 - Văn hóa

Một cô gái từng trải qua một lần kết hôn và li dị thì sao? Cô ấy vẫn cưới được hoàng tử và một bước trở thành người-của-hoàng-gia. Sau đám cưới cổ tích của cô gái thường dân Meghan Markle và Hoàng tử Harry, hẳn cô gái nào cũng thèm thuồng ao ước: "Giá mình được như cô ấy".

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Chúng ta đã được nghe kể về quá nhiều mối tình cổ tích, như tình yêu của Lọ Lem và Hoàng tử. Cô gái xinh đẹp, tốt bụng và thậm chí là hơi ngờ nghệch một chút cuối cùng sẽ gặp được một chàng trai giàu có, đẹp trai và yêu thương mình hết mực. Nhưng có đúng là chúng ta chỉ cần xinh đẹp và đáng yêu, ngày ngày nấu nướng, nhảy múa, hát ca là một ngày đẹp trời nào đó, hoàng tử sẽ xuất hiện và "hốt" chúng ta đi không? Chắc chắn là không rồi. Làm gì có thứ hạnh phúc nào dễ dàng đến thế?

Dõi theo sự kiện đám cưới hoàng gia, không ít chị em ước ao được như Meghan, nhưng Meghan, cô ấy là ai?

"Cô ấy là:

- Một phụ nữ người Mỹ gốc châu Phi đã ly dị chồng.

- Lớn hơn hoàng tử Harry 3 tuổi.

Cô ấy có gì?

- Làn da lấm tấm tàn nhang, nụ cười rạng ngời và đôi mắt sáng.

- Cách nói chuyện thu hút người nghe, phong thái gần gũi, tự tin, quý phái.

Cô ấy làm được gì?

- Từ nhỏ đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện cho cộng đồng.

- 11 tuổi đã viết thư cho nhà sản xuất nước rửa chén Procter&Gamble, phản đối sự phân biệt giới tính trong quảng cáo của họ, đồng thời gửi tới luật sư của Đệ nhất phu nhân Mỹ Hillary Clinton buộc nhà sản xuất phải thay đoạn quảng cáo đã phát.

- Là Đại sứ của chiến dịch Nước sạch của tổ chức Tầm nhìn thế giới, từng đi tới những bản làng xa xôi nhất của Rwanda để thực hiện dự án này.

- Là thành viên của Tổ chức phụ nữ thuộc Liên Hiệp Quốc.

- Buộc Hoàng gia Anh phải thay đổi những luật lệ khắt khe dành cho các cô dâu Hoàng gia có từ năm 1714, cho phù hợp thời đại". (FB L.N.H.T)

Vậy là chúng ta đã hiểu tại sao hoàng tử Harry lại mê đắm "cô gái dân thường" ấy đến vậy. Meghan không may mắn. Là cô ấy xứng đáng. Như Lee Hyori đã từng nói "Khi còn trẻ, tôi luôn muốn từ bỏ tất cả vì người mình yêu, vì tôi nghĩ rằng sẽ có một người đàn ông tốt yêu tôi dù tôi không có gì cả. Sau này, tôi mới hiểu mình phải nỗ lực trở thành một người phụ nữ ưu tú thì mới gặp được một người đàn ông ưu tú".

Để mua một đôi giày tốt, bạn phải trả một số tiền tương xứng với chất lượng lẫn mẫu mã của nó. Để có một cuộc sống tốt, bạn phải nỗ lực rất nhiều để vun đắp cho nó. Và tất nhiên, để "chốt" được một chàng trai là niềm ao ước của biết bao cô gái khác, bạn hẳn phải đặc biệt thế nào, thì anh ấy mới quyết định gắn bó cả cuộc đời còn lại chỉ-với-riêng-bạn.

Thế nào là "Phụ nữ không cần học cao, không cần quá thông minh, có gia đình rồi thì không cần chú ý quá nhiều tới vẻ ngoài nữa"? Thế nào là "Làm đẹp để giữ chồng, nấu ăn ngon để giữ chồng, biết chiều chuộng và nhẫn nhịn để giữ chồng"? Có thật là phụ nữ sau một lần đổ vỡ sẽ hao hụt giá trị và khó có thể tìm kiếm hạnh phúc mới? Tất cả đều sai hết, phải không?! Giá trị của chúng ta, là do chúng ta tạo nên. Hạnh phúc của chúng ta, cũng là do giá trị của chúng ta chi phối.

Chỉ đẹp thôi, chưa đủ. Để sánh đôi với hoàng tử, chúng ta cần trí tuệ, cần lòng nhân ái và bao dung, cần tầm nhìn chính trị đầy chiến lược... Trước tiên, hoàng tử cần một cô gái tương xứng về trình độ với mình, chứ hoàng tử không cần một thân hình nóng bỏng "đính kèm" một cái đầu đầy ắp những suy nghĩ ngô nghê. Thế nên, đừng mất thời gian ao ước hay thèm thuồng vị trí của người khác, hạnh phúc của người khác khi bạn biết chắc mình không thể đi vừa chiếc hài Lọ Lem.

Chúng ta đã nhắc quá nhiều tới hai từ "may mắn". Gặp gỡ có thể là may mắn. Nhưng nảy sinh tình cảm và gắn bó dài lâu, chỉ may mắn thôi thì đâu thể? Người ta có thể có thiện cảm với bạn qua ánh nhìn đầu tiên, nhưng bạn phải nói chuyện thu hút thế nào thì người ta mới muốn ngồi lại trò chuyện lâu cùng bạn; muốn có cái hẹn lần hai, lần ba với bạn; rồi tiến dần xa hơn là muốn gắn bó cả đời với bạn, phải vậy không? Meghan xinh đẹp và thông minh, nhân ái và mạnh mẽ. Một cô gái như vậy, chẳng lẽ không xứng đáng có được hạnh phúc hay sao?

Các cô gái trẻ, cả những cô gái từng một vài lần đổ vỡ trong hôn nhân, có thể nhìn Meghan và nỗ lực. Chúng ta không thể đẹp, mạnh mẽ và trí tuệ như cô ấy, nhưng chí ít chúng ta cũng nỗ lực để có được vẻ đẹp, tri thức và sự mạnh mẽ của riêng mình. Cứ yêu thương và nâng niu bản mình. Tất nhiên, không có gì là dễ dàng. Vì dễ dàng, thì tức là bạn cũng chẳng thật sự có được điều gì cả. Đừng là Lọ Lem để người ta cho rằng kết hôn với hoàng tử là một điều may mắn. Hãy trở thành công chúa, để mọi người thấy rằng, bạn xứng đáng được sánh đôi với hoàng tử. Là bạn xứng đáng!

Theo Helino

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác