33 năm sau khi gây án hiếp dâm, thủ phạm bị bắt vì… tè bậy

168 - 16/05/2018 - 00:23:15 - Văn hóa

Năm 1983, hai vụ án hiếp dâm không tìm ra thủ phạm dù có ADN ở hiện trường. Đến năm 2016, Eric đi tiểu vào cây của nhà hàng xóm, từ đó cảnh sát phát hiện ra hắn là thủ phạm.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Sau 33 năm, cuối cùng thủ phạm sa lưới chỉ vì đi tiểu vào chậu cây nhà hàng xóm. Ảnh: Chronicle.
Sau 33 năm, cuối cùng thủ phạm sa lưới chỉ vì đi tiểu vào chậu cây nhà hàng xóm. Ảnh: Chronicle.

Một nạn nhân của Eric McKenna (gã thủ phạm hai vụ án hiếp dâm đã trốn thoát khỏi sự trừng trị của luật pháp trong hơn 30 năm qua) - đã bày tỏ sự nhẹ lòng sau khi công nghệ ADN hiện đại khiến hắn bị bắt.

Bà Wendy Forrester, 56 tuổi, bị cưỡng hiếp năm 1983 bởi một người lạ. Sau đó 5 năm, thủ phạm lại ra tay với một nạn nhân nữa.

Dù cảnh sát đã thu được ADN của nghi phạm ở hiện trường, nhưng họ không tìm được người nào trùng khớp. Vụ án liên quan đến bà Wendy Forrester vì thế không có hồi kết trong 33 năm.

Tháng 3/2016, nghi phạm gây án là Eric McKenna (59 tuổi) đã bị bắt.

Trước khi lộ diện, Eric McKenna đã đi tiểu vào một chậu cây khi tranh cãi với hàng xóm và cảnh sát vào cuộc điều tra.

Khi cảnh sát kiểm tra trên kho dữ liệu, ADN của hắn khớp với vụ án của bà Forrester. Cảnh sát vì thế có đủ bằng chứng để khởi tố Eric McKenna.

Eric McKenna (Newcastle, Anh) sau đó bị kết án 23 năm tù vì hai tội hiếp dâm.

Vụ việc diễn ra năm bà Forrester 21 tuổi, khi nạn nhân bắt taxi rời nhà một người bạn lúc 2h sáng. Kẻ lạ mặt đã túm lấy bà từ phía sau và bịt miệng.

Hắn đe dọa cô gái 21 tuổi bằng dao và sau đó cưỡng hiếp. Thủ phạm lấy tiền và chìa khóa của nạn nhân, nhưng để lại cho Forrester một số tiền để đi taxi.

Trước khi rời khỏi hiện trường, hắn bảo nạn nhân đếm tới 100. Sau đó, Forrester đã tới đồn cảnh sát trình báo.

Bà chuyển nhà nhiều lần do sợ hãi. Nạn nhân luôn cầu nguyện thủ phạm sẽ bị đưa ra trước công lý. Năm năm sau, vụ việc lặp lại với một người phụ nữ khác.

Cảnh sát phát hiện hai vụ có liên quan tới nhau thông qua ADN còn sót lại ở hiện trường, nhưng đến 6 năm sau dữ liệu ADN quốc gia mới được thiết lập, khiến họ không thể tìm kiếm nghi phạm.

Vụ việc không có lời giải là nỗi ám ảnh với bà Forrester suốt hơn 30 năm.

Đến tháng 4/2017, bà nhận được cuộc gọi từ cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ một người đàn ông tên Eric McKenna, người có ADN khớp với mẫu ở hiện trường.

Tháng 2/2018, McKenna bị đưa ra xét xử và kết án tại tòa Newcastle.

Theo Tri thức trẻ

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác