Vụ 2 chị em tự tử vì bị nghi ăn cắp: Bé gái có nguy cơ bị xơ phổi

68 - 16/05/2018 - 00:21:51 - Sức khỏe

Dân trí May mắn được bác sĩ cứu sống sau khi uất ức vì bị hàng xóm vu oan cho ăn cắp điện thoại, bé Q. đang đối mặt nguy cơ xơ phổi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống. >> Hai chị em uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị đổ tội ăn cắp >> Cục Bảo vệ thực vật lên tiếng về tình trạng ngộ độc thuốc diệt cỏ Paraquat

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ngày 15/5, thông tin từ Bệnh viện Nhi Đồng TPHCM cho hay, tình trạng sức khỏe của hai chị em bé gái T.T.P.Q. (13 tuổi) và em trai là bé T.V.N. (9 tuổi) được Dân trí phản ánh trong bài viết: “Hai chị em uống thuốc diệt cỏ tự tử vì bị đổ tội ăn cắp” hiện đã qua được giai đoạn nguy hiểm.

Sau khi bé nhập viện, khoa Hồi sức Tích cực Chống độc, đã tiến hành thay huyết tương, truyền thuốc chống tác hại của Paraquat. Sau hơn 1 tuần điều trị, hiện chức năng gan thận của N. và Q. đã ổn, chất độc trong máu và nước tiểu đã âm tính, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, các bác sĩ đang lo ngại nguy cơ xơ phổi do tác động của thuốc diệt cỏ Paraquat gây ra sẽ tác động xấu đến sức khỏe của bé Q.

Dự kiến, sau khi xuất viện, bệnh nhi sẽ phải tiếp tục tái khám định kỳ để được bác sĩ theo dõi, can thiệp sớm nếu có biến chứng nguy hiểm.

Theo BS Nguyễn Minh Tiến, Phó giám đốc bệnh viện, chỉ cần uống 5ml thuốc diệt cỏ Paraquat mà không được can thiệp bệnh nhân đã có thể tử vong. Nếu may mắn được cứu chữa kịp thời, bệnh nhân cũng đối mặt với nguy cơ xơ phổi, gây suy hô hấp, tổn thương đa cơ quan. Bệnh nhân cần được theo dõi lâu dài để hạn chế những tác động do hóa chất rất nguy hiểm nêu trên gây ra.

Vân Sơn

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác