Huyền thoại thời trang Hubert de Givenchy qua đời ở tuổi 91

108 - 14/03/2018 - 00:37:25 - Sao việt

Người sáng lập thương hiệu Givenchy trút hơi thở cuối cùng ngày 10/3 tại lâu đài gần thủ đô Paris, Pháp.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Ngày 12/3, Givenchy đưa ra thông tin chính thức về sự ra đi của 'cha đẻ' hãng thời trang này. Nhà thiết kế Philippe Venet - cộng sự thân thiết của Hubert de Givenchy chia sẻ thông tin huyền thoại làng thời trang đã qua đời vào thứ 7 tuần trước, ngày 10/3 trong một lâu đài gần thủ đô Paris, Pháp.

Venet trả lời phỏng vấn AFP: 'Chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin đến các bạn rằng, Hubert Taffin de Givenchy đã qua đời'.

Chân dung Hubert De Givenchy - nhà sáng lập hãng thời trang Givenchy. 

Chân dung Hubert De Givenchy - nhà sáng lập hãng thời trang Givenchy.

Bên cạnh đó, các trang thông tin chính thức của hãng thời trang Givenchy đã đăng cáo phó về sự ra đi của người sáng lập hãng. Đại diễn hãng bày tỏ: 'Chúng tôi vô cùng thương tiếc và đau buồn khi báo tin về sự ra đi của người sáng lập Hubert de Givenchy, một nhân vật quan trọng của thế giới Haute Couture tại Pháp và là một quý ông tượng trưng cho sự thanh lịch và sang trọng của Paris trong hơn nửa thế kỷ. Sự ảnh hưởng lâu dài của ông trong thời trang và cách tiếp cận của ông về phong cách đã vang dội cho đến tận ngày nay. Ông sẽ luôn được nhớ đến mãi'.

Count Hubert James Marcel Taffin de Givenchy - nhà thiết kế thời trang Pháp sáng lập nên thương hiệu Givenchy vào năm 1952, khi ông mới chỉ 24 tuổi. Nhà thiết kế nổi tiếng là chủ nhân của rất nhiều bộ sưu tập thời trang, những bộ trang phục của nữ minh tinh Audrey Hepburn, bao gồm cả bộ đầm đen mang tính biểu tượng thế giới trong bộ phim Breakfast at Tiffany's

Thiết kế huyền thoại của Hubert De Givenchy trong bộ phim reakfast at Tiffany's. 

Thiết kế huyền thoại của Hubert De Givenchy trong bộ phim reakfast at Tiffany's.

Hepburn đã dành những lời vàng ngọc để nói về nhà thiết kế Hubert De Givenchy: 'Những thiết kế giản dị và đáng yêu của Hubert De Givenchy giúp tôi cảm thấy tự tin khi vào vai bất cứ nhân vật nào'. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác