Vụ "cẩu tặc" chạy tán loạn: Hàng loạt bị cáo lĩnh án

83 - 14/03/2018 - 16:41:58 - Pháp luật

Dân trí Với hành vi dùng súng tự chế đi trộm chó của người dân, tiêu thụ tài sản trộm cắp phi pháp, 4 bị cáo ở huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vừa bị TAND huyện này tuyên phạt nhiều mức án khác nhau. >> "Cẩu tặc" chạy tán loạn khi bị cảnh sát đột kích sào huyệt

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hà Tĩnh:

Sáng 14/3, TAND huyện Cẩm Xuyên xét xử sơ thẩm 4 bị cáo: Đặng Ái Khuê (SN 1967, trú tại thôn 6, xã Cẩm Quang), Đặng Xuân Trung (SN 1986, trú tại tổ 6, thị trấn Cẩm Xuyên); Nguyễn Văn Ca (SN 1991) và Phan Văn Tâm (SN 1983), đều trú tại xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh về hành vi trộm cắp tài sản.

4 bị cáo Khuê, Trung, Ca, Tâm tại phiên tòa sáng nay.
4 bị cáo Khuê, Trung, Ca, Tâm tại phiên tòa sáng nay.

Theo cáo trạng, Nguyễn Văn Ca sau khi mua chiếc xe mô tô không giấy tờ và một khẩu súng bắn điện tự chế đã cùng với Đặng Xuân Trung và Phan Văn Tâm thống nhất đi bắt trộm chó về bán cho Đặng Ái Khuê với giá thấp hơn thị trường. Hám lợi, Khuê đồng ý thu mua.

Tối ngày 8/9/2017, sau khi liên lạc với nhau bằng điện thoại di động, Ca, Trung và Tâm đến nhà Khuê; sau đó Ca, Trung lấy xe mô tô có gắn súng bắn điện tự chế, bao tải và cuộn băng dính để đi bắt trộm chó, còn Tâm ở lại nhà Khuê để chờ tin.

Với thủ đoạn chạy xe mô tô có gắn súng bắn điện tự chế đi dọc đường, khi phát hiện chó của người dân đi ngoài đường thì dùng súng bắn điện làm chó bất tỉnh. Từ 19h40’ đến 22h ngày 8/9/2017, Ca và Trung đã liên tiếp bắt trộm 4 con chó của người dân các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, rồi gọi điện thoại cho Phan Văn Tâm đến chở chó về bán lại cho Khuê.

Khi không bắt được thêm con nào, Ca và Trung quay về tại nhà Khuê. Tại đây, khi cả 4 đối tượng đang giao nhận tiền thì Công an huyện Cẩm Xuyên vào kiểm tra.

Nhiều con chó mà nhóm đối tượng bắt trộm về chưa kịp tiêu thụ, bị công an thu giữ.
Nhiều con chó mà nhóm đối tượng bắt trộm về chưa kịp tiêu thụ, bị công an thu giữ.

Sợ bị bắt nên Ca, Trung và Tâm đã trèo qua nhà hàng xóm trốn mất, để lại 2 xe máy được chế súng bắn điện dùng để bắn chó, 3 thanh kiếm, 20 con chó (trong đó có 4 con vừa bắt được) và nhiều tang vật có liên quan.

Biết không trốn tránh được pháp luật, sau đó Khuê, Ca, Trung và Tâm đã lần lượt đến Công an đầu thú và khai ra hành vi câu trộm chó của mình trong khoảng 3 năm nay trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên và các huyện lân cận.

Những chiếc xe nhóm đối tượng sử dụng để trộm chó
Những chiếc xe nhóm đối tượng sử dụng để trộm chó

Trong vụ án này, Ca có vai trò là người chuẩn bị công cụ, phương tiện để bắt trộm chó, vừa là người thực hành tích cực; Đặng Xuân Trung đồng phạm với vai trò đồng thực hành; Đặng Ái Khuê và Phan Văn Tâm đồng phạm với vai trò giúp sức.

Sau khi xem xét các tình tiết tại phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Văn Ca 7 tháng tù giam, Đặng Ái Khuê 6 tháng tù treo, Đặng Xuân Trung 5 tháng tù treo và Phan Văn Tâm 4 tháng tù treo và phải chịu thời gian thử thách theo quy định về tội danh trên.

Hà Phương

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác