Người giúp việc kể lại giây phút bị tên cướp là thạc sĩ du học khống chế

88 - 11/05/2018 - 12:15:20 - Pháp luật

Trưa 10/5, phóng viên đã có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Thuận (53 tuổi, trú tại xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh), là người giúp việc cho gia đình chị T.H.Q ở số nhà 33, trên đường Tôn Thất Thuyết, phường Trần Phú, thành phố Hà Tĩnh.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thiếu tướng Công an bắt gọn tên cướp đang khống chế con, cháu mình Thiếu tướng Công an bắt gọn tên cướp đang khống chế con, cháu mình

Từ lời nhắn bí mật của con gái, thiếu tướng Trần Công Trường - Phó Cục trưởng Cục An ninh mạng trong lúc đang ở quê nhà Hà Tĩnh đã cùng các chiến sĩ bắt gọn tên cướp Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú tại phường Thạch Linh, TP.Hà Tĩnh) đang dùng dao khống chế con, cháu mình.

Bà Thuận là một trong số các nạn nhân trong ngôi nhà của chị Q., bị nghi phạm Lê Đình Kiên (29 tuổi, trú tại phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh) xông vào nhà khống chế, cướp tiền vào sáng 9.5.

Nằm trên giường bệnh tại Khoa Ngoại chấn thương chỉnh hình và bỏng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, bà Thuận vẫn còn bàng hoàng, run sợ khi kể lại giây phút bị tên cướp lao vào nhà, dùng dao khống chế.

Cố gắng trấn tĩnh, bà Thuận kể, khoảng 5 giờ 20 phút ngày 9.5, bà dậy mở cửa sau ngôi nhà để dọn dẹp. Vừa mở cửa, tên cướp bịt khẩu trang, mặc bộ áo quần màu xám xanh, hai tay cầm 2 con dao, đã lao vào khống chế.

Vết thương ở cổ bà Thuận do tên cướp kề dao gây ra. Ảnh Phạm Đức
Vết thương ở cổ bà Thuận do tên cướp kề dao gây ra. Ảnh Phạm Đức

“Lúc đó tôi hét lên “cướp, cứu cứu” thì bị tên này kề 1 con dao vào cổ. Tôi cố vật lộn với tên cướp khoảng 7 phút. Tên cướp dọa “bà mà hét lên là tôi đâm bà chết”. Lúc đó tôi tiếp tục giằng co với tên cướp thì bị hắn cứa một nhát vào bàn tay trái và tiếp tục kề dao vào cổ”, bà Thuận nói.

Bà thuận kể tiếp, sau khi khống chế được bà, tên cướp hỏi “tiền cất giấu ở đâu, trong nhà có mấy người”. Sợ tên cướp sẽ giết mình, bà Thuận đành khai “trong nhà có 3 mẹ con đang ở tầng 2, người chồng đi học nước ngoài không ở nhà”.

“Lúc đó, tôi nói với tên cướp là tôi đến đây giúp việc chứ không có tiền. Sau đó tên cướp dẫn tôi lên tầng 2, đưa đến phòng chị Q. và bắt tôi gọi. Chị Q. dậy mở cửa phòng, thấy tôi máu me chảy đầy tay, tóc tai bù xù đang bị tên cướp khống chế nên hoảng loạn. Sau khi bị tên cướp yêu cầu đưa tiền, chị Q. mở két sắt đưa tiền, vàng, khoảng 100 triệu đồng cho hắn”, bà Thuận nhớ lại.


Tên cướp bị bố đẻ của nữ chủ nhà khống chế. Ảnh Tân Kỳ

Tên cướp bị bố đẻ của nữ chủ nhà khống chế. Ảnh Tân Kỳ

Theo bà Thuận, sau khi nhận được tiền, tên cướp lấy dây điện thủ sẵn trong người, trói tay và chân chị Q. lại bắt ngồi trên giường cùng với 2 đứa con của chị này. Bà Thuận cũng bị tên cướp dùng dây điện cột 2 tay lại. Tên cướp đe dọa nếu chị Q. và bà Thuận kêu lên thì sẽ giết.

Tên cướp tiếp tục đe dọa chị Q.: “Tao bị bệnh tim, phải đưa cho tao 1 tỉ, 100 triệu chưa đủ chữa bệnh”. Tiếp đó, tên cướp thấy sổ tiết kiệm của chị Q. còn nhiều tiền nên yêu cầu chị Q. ra ngân hàng rút tiền về cho hắn. Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, tên cướp cho chị Q. đi rút tiền nhưng cài 2 cái điện thoại lên người và bắt chị Q. gọi qua điện thoại cho hắn bằng Facetime để tiện theo dõi.

“Lúc đó, do mất máu nên tôi mệt lả, ngất xỉu đi một lúc. Khi tỉnh dậy thì thấy mẹ chồng của chị chủ nhà đến thăm con gái cũng bị tên cướp khống chế. Tôi kêu tay đau quá thì tên cướp cho mẹ chồng chị Q. cắt dây trói cho tôi. Tiếp đó, bố chồng của chị Q. từ tầng 1 chạy lên thì cũng bị tên cướp khống chế luôn. Tất cả 5 người đều bị nhốt chung 1 phòng”, bà Thuận tường thuật.


Ngôi nhà chị Q., nơi xảy ra sự việc. Ảnh Phạm Đức

Ngôi nhà chị Q., nơi xảy ra sự việc. Ảnh Phạm Đức

Thạc sĩ du học tranh thủ nghỉ hè đi cướp bị tóm ly kỳ ra sao? Bắt nghi phạm đột nhập nhà riêng, cầm hung khí khống chế 4 người để cướp tiền Khống chế 2 tên cướp dùng dao tấn công Cảnh sát hình sự

Đến khoảng 30 phút sau, tên cướp thấy có 3 người đàn ông đang chuẩn bị vào nhà chị Q. nên yêu cầu bà Thuận xuống tầng 1 đuổi 3 người đó đi, nếu không thì sẽ giết toàn bộ.

“Thấy hắn nói thế, tôi mở cửa phòng chạy xuống tầng 1 thì gặp bố đẻ của chị Q. là thiếu tướng Trần Công Trường (Phó cục trưởng Cục An ninh Mạng, Bộ Công an) cùng 2 người khác. Tôi nói “cướp đang giết ông cháu trên đó", ông Trường lập tức phóng lên và sau đó khống chế được tên cướp trong nhà tắm. Sau giây phút đó thì tôi ngất xỉu, khi tỉnh lại thì thấy mình đang ở trong bệnh viện”, bà Thuận thông tin.

Theo Thanh Niên

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác