Chiến sỹ công an kể giây phút quật ngã tên cướp dùng dao khống chế nhiều người

153 - 10/05/2018 - 10:56:46 - Pháp luật

Dân trí Khi người giúp việc chạy thoát được ra ngoài kêu cứu, 2 người thân của gia chủ đồng thời là 3 cán bộ trong ngành công an bất chấp hiểm nguy lao lên tầng 2 mưu trí quật ngã tên tên cướp, hóa giải thành công vụ giữ con tin đòi giao nộp tiền, vàng. >>Khống chế tên cướp dùng dao táo tợn đột nhập nhà dân

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hà Tĩnh:

Danh tính 3 người dũng cảm, mưu trí quật ngã tên cướp có hung khí khống chế nhiều con tin hòng chiếm đoạt tài sản của gia đình chị T. H. Q. (trú tại đường Tôn Thất Thuyết, thuộc khu vực dân cư Sông Đà, TP Hà Tĩnh) xảy ra vào sáng ngày 9/5 đã được xác tín là Thiếu tướng Tr.C.Tr, hiện công tác tại Bộ Công an, Đại úy N.X.H. và Đại úy N.Q.V, công tác tại Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh.

Khu vực dân cư xảy ra vụ cướp táo tợn vào sáng ngày 9/5.
Khu vực dân cư xảy ra vụ cướp táo tợn vào sáng ngày 9/5.

Sáng ngày 10/5, một ngày sau khi cùng đồng nghiệp hóa giải thành công vụ cướp gây xôn xao, anh V. đã thuật lại với phóng viên Dân trí giây phút căng thẳng quật ngã tên cướp này.

Theo anh V., tầm 7h kém sáng ngày 9/5, anh cùng 2 đồng nghiệp của mình trên đường tới đơn vị thì bất ngờ nhận được điện thoại của chị Q. thống thiết thông tin nhà đang bị tên cướp có hung khí đột nhập khống chế để chiếm đoạt tài sản. Chị Q. khóc lóc cho biết, chị được tên cướp cho ra ngoài đi rút tiền giao nộp, nhà chỉ còn người giúp việc và 2 con nhỏ.

Ngay lập tức, cả 3 người thân của chị Q. đã chạy đến hiện trường.

“Lúc chúng tôi có mặt, không chỉ người giúp việc, 2 con nhỏ, mà bố mẹ chồng của chị Q. tình cờ đến nhà cũng đã bị tên cướp khống chế, dồn tất cả lên một căn phòng ở tầng 2. Tình thế lúc này rất nguy hiểm, bởi ngoài tên cướp như đã được thông tin, chúng tôi tiên lượng sẽ còn đồng bọn nữa. Chỉ một sơ sẩy nhỏ có thể khiến tình huống xấu nhất xảy ra, tính mạng của nhiều người sẽ gặp hiểm nguy”- anh V. kể.

Theo anh V., khi mọi người đang tìm cách đột nhập, bí mật tiếp cận nơi người thân chị Q. bị khống chế, thì người giúp việc lợi dụng sự sơ hở của tên cướp đã chạy thoát được ra ngoài.

“Lúc chạy thoát ra ngoài chị ấy bị chảy máu ở tay, rất hoảng loạn, kêu cứu để mọi người cùng tìm cách giải cứu 4 người đang bị tên cướp bịt mặt khống chế. Chị ấy thông tin là chỉ có 1 tên cướp đột nhập vào nhà”- anh V. thuật tiếp.

Tên cướp bị khống chế gọn bởi 3 chiến sĩ công an.
Tên cướp bị khống chế gọn bởi 3 chiến sĩ công an.

Tình thế đảo chiều khi lo ngại có nhiều tên cướp có tổ chức cùng tham gia đã không xảy ra. Anh V. cùng 2 đồng nghiệp của mình có thêm tự tin, nhanh chóng đột nhập lên tầng 2.

“Khi chúng tôi áp sát, tên cướp tay vẫn lăm le con dao đứng trước cửa phòng ngủ nhiều người bị dồn vào đó. Lợi dụng tên cướp sơ hở, chúng tôi đã ập vào quật ngã, tước dao khống chế hắn. Tất cả người thân của chị Q. nhanh chóng được đưa khỏi hiện trường”- anh V. thuật tiếp.

Sau khi hóa giải thành công vụ cướp táo tợn, người thân chị Q. được an toàn, anh V. và đồng nghiệp đã nhận được nhiều tin nhắn, cuộc gọi chúc mừng của đồng nghiệp, bạn bè.

Liên quan đến danh tính tên cướp đã bị bắt giữ, nguồn tin bước đầu từ Công an TP Hà Tĩnh cho hay, đối tượng tên là Kiên, trú tại phường Thạch Linh, Thành phố Hà Tĩnh. Kiên vừa tốt nghiệp thạc sĩ ở một trường Đại học tại Trung Quốc.

Bước đầu đối tượng khai, vào thời điểm khoảng 3h sáng cùng ngày (9/5), tên cướp đã đột nhập vào ngôi nhà của chị Q. và nằm trốn trong vườn rau chờ thời cơ gây án.

Công an TP Hà Tĩnh đang làm rõ vụ việc.

Hà Phương – Tiến Hiệp

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác