Hơn 27.000 bài dự thi trực tuyến hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn”

158 - 11/05/2018 - 08:55:20 - Giáo dục

Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn” cho hay, với hiệu ứng tích cực, khơi dậy phong trào tìm hiểu kiến thức, kỹ năng lái xe ôtô an toàn của các bạn sinh viên thì vòng sơ loại đã tiếp nhận 27.448 bài dự thi trực tuyến. Ban tổ chức cũng đã tìm ra được những gương mặt xuất sắc của mỗi đội để tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Hơn 27.000 bài dự thi trực tuyến hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn” - 1

Nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục về an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng điều khiển ô tô trong sinh viên đồng thời khuyến khích phong trào tìm hiểu về an toàn giao thông và góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh niên và cộng đồng. Honda Việt Nam phối hợp với Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Vụ Công tác học sinh sinh viên – Bộ GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi Sinh viên lái xe ô tô an toàn cùng Honda năm 2018 cho tất cả sinh viên của 06 trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội gồm Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Bách Khoa, Đại học Thương Mại, Đại học Ngoại thương, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Vòng loại diễn ra từ ngày 18/03 đến 15/04/2018 bằng hình thức thi lý thuyết online qua website http://sinhvienlaixeantoan.com/ đã thu đã hút được 27.448 bài dự thi trực tuyến.

Dẫn đầu số bài dự thi ở vòng loại là trường ĐH Kinh tế Quốc dân với 6.760 bài, kế tiếp là trường ĐH Thương mại với 6.084 bài dự thi. Trường ĐH Giao thông Vận tải có 5.028 bài dự thi; trường ĐH Ngoại Thương có 4.677 bài dự thi.

Hơn 27.000 bài dự thi trực tuyến hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn” - 2

Trường đại học mà phần lớn là nam sinh viên theo học – ĐH Bách Khoa Hà Nội có số lượng bài dự thi là 2.995. Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội có số bài dự thi thấp nhất với 1.904 bài, điều này cũng khá dễ hiểu bởi quy mô sinh viên nhà trường không quá lớn, phần lớn sinh viên là nữ.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết, dựa trên các tiêu chí: bài thi đạt điểm cao nhất với thời gian hoàn thành nhanh nhất, Ban tổ chức đã chọn ra 6 đội, mỗi đội 4 sinh viên đại diện cho 6 trường Đại học bước vào Vòng chung kết.

Vòng chung kết sẽ diễn ra vào tháng 6/2018 tại Hà Nội theo hình thức sân khấu hóa tuyên truyền về an toàn giao thông. Các đội thi sẽ tham gia vào các phần thi tương ứng với nội dung và tỷ lệ điểm số như sau: Kiến thức luật an toàn giao thông, tính năng an toàn của ôtô 20%; Hiểu biết về kỹ năng lái xe ôtô an toàn 20%; Hiểu biết về xử lý tình huống khi tham gia giao thông 20%; Trình diễn tiểu phẩm tuyên truyền an toàn giao thông 40%.

Hơn 27.000 bài dự thi trực tuyến hội thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn” - 3

6 đội ở vòng chung khảo sẽ tranh tài với nhau để xác định ra 1 đội giải nhất với phần thưởng là 4 chuyến du lịch Nhật Bản dành cho 4 thành viên của đội; 1 đội giải nhì với phần thưởng 4 xe máy Honda Wave RSX 110cc dành cho 4 thành viên của đội; 1 đội giải ba với phần thưởng là 4 máy tính bảng Samsung Tab A dành cho 4 thành viên của đội. 3 đội còn lại sẽ đạt giải khuyến khích với phần thưởng là đồng hồ G-shock dành cho mỗi thành viên.

Bên cạnh đó, 12 suất học bổng “Học và thi lấy GPLX ôtô” do Công ty Honda Việt Nam tổ chức cũng được trao cho 12 bạn sinh viên của 3 đội đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở Vòng chung kết.

“Với nội dung đa dạng về luật an toàn giao thông đường bộ, kỹ năng xử lý tình huống khi tham gia giao thông và đặc biệt là kiến thức về tính năng an toàn trên xe ôtô Honda cùng với sức trẻ và sự sáng tạo của các bạn sinh viên, Vòng chung kết hứa hẹn sẽ diễn ra sôi động và ấn tượng, đem đến cho khán giả những phần trình diễn xuất sắc và đầy bất ngờ”, đại diện Ban tổ chức cho hay.

Được biết, trong năm phát động đầu tiên 2017, chương trình được triển khai tới sinh viên các khoa, trường của Đại học Thái Nguyên, đã tạo được hiệu ứng tích cực, thu hút sự tham gia đông đảo của các bạn sinh viên với gần 10.000 bài dự thi trên tổng số 16.000 sinh viên chính quy (chiếm 60%). Đây là con số ấn tượng vượt lên trên kỳ vọng ban đầu của Ban tổ chức.

Bước sang năm thứ hai, với số lượng bài dự thi trực tuyến “tăng vọt”, cuộc thi “Sinh viên lái xe ôtô an toàn năm 2018” lại một lần nữa mang đến nhiều điều thú vị, bất ngờ đến từ tài năng cũng như sự sáng tạo của các bạn sinh viên.

Theo đánh giá của nhiều trường đại học, đây là sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ thỏa sức thể hiện bản thân, đem tuổi trẻ, tài năng của mình lan tỏa thông điệp tham gia giao thông an toàn tới cộng đồng, góp phần xây dựng nên xã hội giao thông văn minh. Chính vì thế thời gian tới cuộc thi cần phải tiếp tục mở rộng để hướng tới quy mô toàn quốc.

H.Nguyễn

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác