Clip: Nam sinh trả lời miệng kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy khiến dân mạng cười chảy nước mắt

306 - 29/03/2018 - 10:15:47 - Giáo dục

Không ứng dụng những phương pháp phòng cháy chữa cháy thông thường, nam sinh 10x lại đưa ra lời khuyên nên chui vào tủ lạnh rồi gọi lực lượng cứu hộ đến giải cứu khiến người xem cười điên đảo.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Những ngày vừa qua, khi đám cháy kinh hoàng ở chung cư Carina Plaza đã được dập tắt, người dân mới lại bắt đầu tìm hiểu về các kỹ năng thoát hiểm khi gặp hỏa hoạn để phòng thân. Ở các trường học cũng không ngoại lệ.

Clip nam học sinh trả lời miệng về việc xử lý khi có hỏa hoạn. Nguồn: Beatvn.

Mới đây, trên trang fanpage nổi tiếng dành cho giới trẻ có đăng tải một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hội hoại giữa giáo viên và học sinh về cách xử lý khi có cháy đang thu thút được sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo hình ảnh trong clip, khi cô giáo có đưa ra câu hỏi: ‘Chúng ta xử lý tình huống trong trường hợp nào là hiệu quả nhất khi có hỏa hoạn xảy ra?'. Nam sinh đã nhanh chóng đưa ra câu trả lời được lấy cảm hứng từ trường hợp của chú mình, một người cũng 'chết do bị cháy'.

Chàng trai lấy kinh nghiệm từ chính người chú của mình, một người cũng bị chết do gặp cháy 

Chàng trai lấy kinh nghiệm từ chính người chú của mình, một người cũng bị chết do gặp cháy

Cụ thể, nam sinh thẳng thắn giải thích: ‘Chú em dạy là, nếu nhà mình có tủ lạnh thì các bạn dùng tay trái để mở tủ lạnh ra, dùng tay phải để nâng điện thoại gọi cứu hộ. Sau đó chui vào tủ lạnh 4 tiếng. Sau cái chuyện đó thì tiếp tục chờ công an đến chữa cháy. Một là tới giải cứu mình. Hai là để chôn mình. Chú em là rơi vào trường hợp thứ hai, là kẹt mãi ở trong tủ lạnh'.

Sau mỗi lời kể của chàng trai đáng yêu này là cả cô giáo và các bạn cùng lớp ngồi phía dưới đều không thể nhịn được cười. Thậm chí, có những nữ sinh còn nằm bò hẳn ra bàn để cười vì quá đỗi hài hước.

Cũng chính bởi vậy mà chỉ sau 1 giờ đăng tải, đoạn clip về phòng cháy chữa cháy đã thu hút tới hơn 13 nghìn lượt yêu thích, 146 nghìn lượt xem, gần 2 nghìn lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận từ cư dân mạng.

Clip: Nam sinh trả lời miệng kỹ năng thoát hiểm khỏi đám cháy khiến dân mạng cười chảy nước mắt 1 

Hầu hết, mọi người đều tỏ ra quá thán phục trước lối kể chuyện ‘bình tĩnh như không có chuyện gì xảy ra' của anh chàng này khi ngay cả cô giáo cũng không thể nín cười thì nam sinh vẫn vô cùng nghiêm túc và không hề tỏ ra là mình đang đùa cợt.

Song, cũng có không ít dân mạng lại đưa ra quan điểm không đồng tình trước cách hành xử của chàng trai và khuyên nam sinh nên thể hiện thái độ tôn trọng người thân, tôn trọng những nạn nhân trong vụ cháy thảm khốc vừa qua.

Hiện đoạn clip vẫn đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

>>>XEM THÊM: Sau cháy chung cư Carina Plaza: Điểm mặt chung cư không an toàn PCCC tại Hà Nội

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác