Mỹ nhân ảnh lịch duy nhất không vướng "phim giả tình thật" giờ ra sao?

331 - 24/05/2018 - 16:11:50 - Giải trí

GiadinhNet - Cùng thời với Y Phụng, Diễm Hương, Việt Trinh nhưng Thanh Mai là diễn viên nữ duy nhất không vướng vào "phim giả tình thật". Khi thời kỳ phim của thập niên 90 đi qua, mấy chục năm sau cuộc sống của chị ra sao?

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Thu Hà Lá ngọc cành vàng: Cuộc sống chỉ sáng ngủ thấy con, tối ngủ thấy con và nhan sắc mãi không đổi Thu Hà "Lá ngọc cành vàng": Cuộc sống chỉ "sáng ngủ thấy con, tối ngủ thấy con" và nhan sắc mãi không đổi

GiadinhNet - Diễn viên Thu Hà nổi danh trong làng điện ảnh thập niên 90 không chỉ với nhan sắc mặn mà còn bởi tài năng diễn xuất. Qua bao năm tháng, cuộc sống của chị thay đổi như thế nào?

Với thế hệ trẻ, Thanh Mai nổi tiếng với vai trò MC và những hình ảnh hào nhoáng trong các sự kiện. Nhưng với thế hệ 6,7X, người ta quen mặt với chị qua những vai diễn với các diễn viên đình đám thập niên 90 như Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh. Chị nổi tiếng qua các bộ phim: Cô thủ môn tội nghiệp, Ngã ba lòng, Người đi tìm dĩ vãng...

Thanh Mai được xem là một mỹ nhân đa tài không chỉ nổi bật về diễn xuất, MC, chị còn là diễn viên múa ballet chuyên nghiệp. Ít ai biết, trước khi trở thành diễn viên, trở thành Á hậu Điện ảnh năm 1992, Thanh Mai là thể hiện tài năng múa ballet.


Thanh Mai từng là mỹ nhân ảnh lịch và cùng nổi tiếng như Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh những năm 90.

Thanh Mai từng là mỹ nhân ảnh lịch và cùng nổi tiếng như Diễm Hương, Lý Hùng, Việt Trinh những năm 90.

Sinh ra trong một gia đình không có nền tảng nghệ thuật nhưng Thanh Mai lại có tố chất thiên bẩm và cuối cùng chị lựa chọn bộ môn nghệ thuật múa ballet để theo đuổi. Thực ra, lý do theo đuổi ballet của Thanh Mai chỉ vì "muốn đỡ đần cha mẹ".

Thanh Mai từng kể với báo chí, 7 năm rèn luyện khổ cực nhưng chị không bỏ được ballet còn là bởi đi học không phải đóng tiền, mỗi tháng lại còn được thêm 21kg gạo cùng trứng gà, đường, sữa.

Chị kể, hồi đó sung sướng nhất là cứ đến cuối tháng đạp xe chở 21kg gạo về giúp bố mẹ nuôi các em. Lần nào cũng thế, cứ vừa đi vừa hát “cuộc đời vẫn đẹp sao”. Là chị cả trong gia đình bố là công chức nhà nước, mẹ ở nhà nội trợ, sau lưng còn các em nhỏ, vậy nên chị "buộc phải học".

Sau rồi, khi được biểu diễn trên sân khấu có nhiều mối quan hệ, Thanh Mai được nhiều đạo diễn của thập niên 90 nhòm ngó. Chị kể: "Thời đó, điện ảnh phát triển nhưng diễn viên không nhiều như bây giờ, quanh đi quẩn lại cũng chỉ có Diễm Hương, Việt Trinh, Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh... Tôi đi đóng phim chỉ riêng tiền thưởng (không tính cát sê) đã có thể được chiếc xe máy xịn".


Hình ảnh hiếm hoi của MC Thanh Mai và con gái.

Hình ảnh hiếm hoi của MC Thanh Mai và con gái.

Nói về kỷ niệm đi đóng phim, Thanh Mai nhớ lại: Thanh Mai kể: "Có lần về miền Tây đóng phim, đang thiu thiu ngủ trên võng, khi mở mắt ra, tôi không khỏi giật mình khi thấy người dân đứng xung quanh chỉ để... nhìn mình ngủ. Có những nơi tôi đóng phim, những đứa trẻ trong xóm chỉ dám đến rờ chiếc xe rồi bỏ chạy vì... mắc cỡ. Những tình cảm đó tôi trân quý vô cùng".

Ở thời điểm ấy, Thanh Mai đóng phim chung với nhiều tài tử như Lý Hùng, Lê Công Tuấn Anh nhưng chị là người duy nhất không vướng phải tin đồn "phim giả tình thật". Và Thanh Mai cũng thẳng thắn cho biết, chị không có bất cứ sự "đổi chác" nào để nổi tiếng.

"Chuyện bị gạ gẫm trong điện ảnh cũng có nhưng tôi không phải làm một nghề mà là nhiều nghề, vả lại không làm phim này thì đóng phim khác. Thời đó phim nhiều lắm. Tôi nghĩ mình không có lý do gì phải đánh đổi cả. Thậm chí, cũng không có chuyện diễn viên tranh nhau vai diễn. Chẳng hạn như Diễm Hương nổi trước tôi nhưng có phim, tôi đóng vai chính, Diễm Hương đóng vai thứ chính thì Hương vẫn sẵn sàng hỗ trợ cho tôi", Thanh Mai cho biết.


Thanh Mai chia tay vai trò diễn viên, cô chuyển làm MC và thành công trong lĩnh vực này.

Thanh Mai chia tay vai trò diễn viên, cô chuyển làm MC và thành công trong lĩnh vực này.

Khi thời của phim ảnh "mỳ ăn liền" đi qua, vốn là một nghệ sĩ đa năng nên MC Thanh Mai không lùi sâu vào hậu trường hay mất tích mà cô làm MC, đi học thạc sĩ kinh doanh.

Cô trở lại đầy năng lượng trong chương trình "Sức sống mới" cùng MC Trung Dũng khiến khán giả ngày càng yêu mến hơn. Bắt đầu từ đây, Thanh Mai không còn là diễn viên nữa mà cô trở thành MC sau chương trình thành công này.

Sự nghiệp thăng hoa nhưng đời sống riêng tư của chị lại gặp khá nhiều sóng gió. Dù có với nhau một cô con gái nhưng Thanh Mai và chồng vẫn chia tay vì "không thể đi chung đường".

Cô nói về quyết định chia tay: "Tôi không nói đàn ông là xấu nhưng đôi khi ở Việt Nam có sự gia trưởng nên phụ nữ hay chịu đựng. Tôi nghĩ tại sao mình lại phải chịu đựng như vậy. Nếu như mình hòa hợp với nhau, có thể sống tốt, mỗi người có một cuộc đời, nếu mình cảm thấy hòa hợp được thì mình nên gắn bó với nhau, đối xử tốt với nhau để không ân hận rằng mình đã làm những gì tốt nhất cho người mình thương yêu. Còn nếu không phù hợp nữa thì mình nên giải thoát cho mình và người ấy".


Hình ảnh hiện tại của mỹ nhân ảnh lịch thập niên 90, Thanh Mai.

Hình ảnh hiện tại của mỹ nhân ảnh lịch thập niên 90, Thanh Mai.

Hiện tại, con gái của Thanh Mai đã lớn, chị cho con theo học ở Mỹ để rèn cách sống tự lập. Còn về chuyện tình cảm, Thanh Mai luôn biết giữ kín cho bản thân mình.

Chị chỉ nói ngắn gọn đã có bạn trai và luôn cảm thấy hạnh phúc. Mới đây, chị bắt ngờ quay trở lại truyền hình với bộ phim "Tình khúc bạch dương 2".

Nói về quyết định đóng phim, chị cho biết, phải tìm được phim hay có nội dung tốt chị mới dám nhận và "Tình khúc bạch dương 2" chính là cơ hội để chị được làm nghệ thuật một lần nữa.

Đỗ Quyên (th)

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác