Diễn viên đòi nợ cát xê bị Chủ nhiệm đoàn phim đấm vào mặt, cầm dao rượt như xã hội đen

367 - 24/05/2018 - 16:11:49 - Giải trí

"Chủ nhiệm đoàn phim đấm tôi một cú vào mặt rồi xuống bếp cầm dao dí tôi chạy ra cửa", diễn viên Thanh Tuấn kể.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Những ngày vừa qua, giới nghệ sĩ bức xúc truyền tai nhau chuyện diễn viên Thanh Tuấn bị chủ nhiệm đoàn phim "Thiên Thần 1001" hành hung. Nguyên nhân vụ việc được cho là từ chuyện nợ cát xê.

Phóng viên đã có cuộc gặp với diễn viên Thanh Tuấn để ghi nhận rõ hơn về câu chuyện này.

Diễn viên Thanh Tuấn trên phim trường làm Thiên thần 1001 (ảnh nhân vật cung cấp)
Diễn viên Thanh Tuấn trên phim trường làm Thiên thần 1001 (ảnh nhân vật cung cấp)
Thanh Tuấn vào vai Thái thượng lão quân trong Thiên thần 1001.
Thanh Tuấn vào vai Thái thượng lão quân trong Thiên thần 1001.

Thanh Tuấn chia sẻ: "May là tôi có hợp đồng mà còn bị như vậy. Thử hỏi không có hợp đồng thì bị như thế nào nữa!

Trước khi làm việc với công ty H. C, tôi đã nghe nhiều điều tiếng không hay về họ nên khá lo lắng. Đó là lý do, tôi yêu cầu công ty phải ký hợp đồng cho mình.

Thông thường, khi nhà sản xuất mời vai, diễn viên tham gia. Công việc cuốn đi, có khi xong vai rồi mà hợp đồng vẫn chưa được ký. Hoặc diễn viên ký rồi nhưng nhà sản xuất chưa đưa lại hợp đồng vì chờ sếp ký. Tôi may mắn lấy được hợp đồng trước ngày hết vai đúng 1 tuần.

Phim Thiên thần 1001 gồm 5 phần, mỗi phần 200 tập, tôi được mời vào vai Thái thượng lão quân trong phần 1. Phim hiện đang phát trên tivi và youtube.

Trong hợp đồng ghi rõ là khi kết thúc 100 tập đầu tiên, sau 20 ngày sẽ thanh toán lương cho tôi nhưng hơn 2 tháng rồi vẫn không thanh toán. Mỗi lần tôi hỏi, họ cứ hẹn lần hẹn nữa.

Ngày 31/3, tôi lên công ty đòi cát xê và phục trang. Lúc đầu, công ty thông báo cho tôi là 29 tập nhưng đến lúc lên thanh toán thì báo có 13 tập.

Có thể khi lên phim, nội dung bị biên tập, cắt gọt nhưng công ty phải giải thích rõ ràng cho diễn viên hiểu nhưng giám đốc công ty chẳng những không giải thích còn lớn tiếng với tôi.

Họ yêu cầu tôi lên youtube tự đếm. Tôi lên đếm thì thấy 14 tập chứ không phải 13 như họ báo. Họ nói giờ chỉ có 13 tập, lấy thì lấy, không lấy thì thôi.

Công an tới làm việc khi Thanh Tuấn bị chủ nhiệm đoàn phim hành hung (ảnh do nhân vật cung cấp).
Công an tới làm việc khi Thanh Tuấn bị chủ nhiệm đoàn phim hành hung (ảnh do nhân vật cung cấp).
Biên bản xử lý vụ chủ nhiệm đoàn phim hành hung Thanh Tuấn (ảnh do nhân vật cung cấp)
Biên bản xử lý vụ chủ nhiệm đoàn phim hành hung Thanh Tuấn (ảnh do nhân vật cung cấp)

Tôi nói, tôi đi làm nhận lương chứ không đi xin. Tôi lấy đúng công sức lao động của mình bỏ ra. Hai bên tranh cãi qua lại thì người của công ty là chủ nhiệm đoàn phim lao vào hành hung tôi.

Anh ta đấm tôi một cú vào mặt rồi xuống bếp cầm dao dí tôi chạy ra cửa. Tôi thấy không ổn nên lên phường trình báo công an. Công an phường tới lập biên bản và xử phạt hành chính 2 triệu.

Sau đó anh ta xin lỗi tôi và mong tôi rút đơn khiếu nại. Vì muốn dĩ hoà vi quý, vì muốn lấy lại được tiền lương của mình nên tôi đồng ý.

Sau vụ việc, tôi nhắn với công ty rằng, tôi chấp nhận chỉ có 13 tập, giờ yêu cầu công ty thanh toán cho xong.

Giám đốc công ty hẹn tôi 2 giờ chiều tuần sau lên gặp thư ký lấy tiền và phục trang.

Tôi sợ đi một mình, lỡ xảy ra chuyện thì nguy hiểm nên đến cùng công an. Giám đốc công ty thấy tôi đi cùng công an thì trở mặt, không trả.

Họ bảo "lần trước bảo trả cho anh 13 tập, anh không lấy thì giờ không trả nữa". Họ còn thách tôi đi thưa kiện và bảo, nếu tôi còn đến công ty nữa sẽ thưa công an tội xâm nhập gia cư bất hợp pháp.

Tôi đi về. Gần 1 tháng sau, tôi gọi điện đòi tiền cát xê nhưng bên công ty không bắt máy. Tôi ức quá, đến công ty lần nữa nhưng giám đốc ở trên phòng không xuống tiếp mà gọi công an, nói tôi tới quấy rối".

Giám đốc công ty H.C quyết không trả cát xê cho diễn viên dù giữa hai bên có hợp đồng rõ ràng.
Giám đốc công ty H.C quyết không trả cát xê cho diễn viên dù giữa hai bên có hợp đồng rõ ràng.

Khi phóng viên hỏi, việc anh chia sẻ câu chuyện trên báo chí, có thể sẽ khiến anh mất luôn số tiền cát xê đóng phim này và thậm chí gặp nguy hiểm, anh có lo ngại hay không?

Diễn viên Thanh Tuấn trả lời: "Tôi không sợ những điều đó. Tôi đã xác định mất luôn tiền rồi. Họ đã nói thẳng là không trả. Tôi chia sẻ vì muốn các anh em đồng nghiệp khác biết công ty này làm ăn không đàng hoàng để đề phòng hoặc né đi.

Tôi hoàn toàn có thể thưa kiện họ nhưng thực sự số tiền 13 tập không đáng bao nhiêu, còn chưa tới chục triệu. Nếu tôi kiện ra toà sẽ vừa tốn thời gian, vừa tốn chi phí và mệt mỏi. Bài học từ chị Ngọc Trinh kiện Nhà hát Kịch TPHCM vẫn còn kia, đằng đẵng mấy năm trời, vô cùng mệt mỏi".

Theo Tri thức trẻ

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác