Đan Lê bức xúc: Phạm Anh Khoa là đại sứ cho phong trào #metoo Việt Nam 'là một trò hèn'

168 - 16/05/2018 - 00:22:41 - Giải trí

Bức xúc khi xem talkshow đối thoại giữa CSAGA và Phạm Anh Khoa, Đan Lê gọi đây là "một sự bao biện và thiếu tôn trọng phụ nữ đến từ chính những người mang danh bảo vệ quyền lợi phụ nữ".

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Theo dõi scandal "gạ tình" liên quan tới ca sĩ Phạm Anh Khoa từ lâu, nhưng bà xã của đạo diễn Khải Anh giữ im lặng với lí do "ngại va chạm" và "muốn tiếp nhận thông tin từ hai phía". Tuy nhiên, sau khi theo dõi toàn bộ clip đối thoại dài 40 phút giữa trung tâm CSAGA và Phạm Anh Khoa thì Đan Lê đã không giấu được sự thất vọng, bức xúc.

Nữ diễn viên Người phán xử cho biết, cô hoàn toàn không đồng tình với cách lập luận của những người tham gia cuộc đối thoại, cho rằng "môi trường làm việc và thời gian đặc thù của giới giải trí là điều kiện thuận lợi, dễ phát sinh HIỂU LẦM về QUẤY RỐI TÌNH DỤC". Đan Lê nhấn mạnh: "Xin lỗi, các vị không thể lấy sự việc của 1 cá nhân để quy kết cho một giới, một nghề. Cho dù môi trường làm việc tại nhà, thời gian làm việc bất quy tắc, thì vẫn có 1 quy tắc bất di bất dịch giữa con người với con người đó là phải TÔN TRỌNG ĐỐI TÁC. Khi anh đã có hành động, ứng xử, lời nói... khiến đối phương thể hiện thái độ, lời nói không bằng lòng thì anh cần kiềm chế, điều chỉnh. Chứ không phải ngang nhiên thể hiện cái tôi bừa bãi, đến khi đối tác không thể phản ứng ở phạm vi 2 người nữa thì lại bảo: Tôi giỡn, có gì đâu mà lớn chuyện."

Đan Lê chia sẻ quan điểm cá nhân về sự việc Phạm Anh Khoa.
Đan Lê chia sẻ quan điểm cá nhân về sự việc Phạm Anh Khoa.

Khác góc nhìn với Hồng Đăng, đồng nghiệp của mình trong nhiều bộ phim truyền hình, Đan Lê thẳng thắn bày tỏ cảm nhận của bản thân sau khi xem và nghe những phát biểu của nam ca sĩ Phạm Anh Khoa: "Không chỉ thiếu thành thật Khoa còn đưa ra những biện minh đầy mâu thuẫn, Khoa kể câu chuyện con gái bị bạn cư xử thô lỗ, Khoa không chấp nhận việc đó nhưng lại lấy ví dụ trong showbiz, vỗ mông thay cho lời chào. Tôi không biết việc Khoa thấy ở đâu vì giới nào, nghề nào cũng có người này người nọ, có điều Khoa nhận định thế là sỉ nhục những người nghiêm túc trong nghề và nó cũng phần nào cho thấy, bên dưới những lời nói xoa dịu được trau chuốt kia, vẫn ẩn giấu quan niệm sâu kín của Khoa: xô bồ trong việc đụng chạm thể xác với phái nữ, coi thường phụ nữ."

Không chỉ thiếu thành thật Khoa còn đưa ra những biện minh đầy mâu thuẫn, Đan Lê nhận định.
"Không chỉ thiếu thành thật Khoa còn đưa ra những biện minh đầy mâu thuẫn", Đan Lê nhận định.

Trong phần cuối của bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân này, Đan Lê cũng không ngần ngại chỉ trích tổ chức CSAGA đã thực hiện một cuộc đối thoại thất bại cũng như việc lựa chọn Phạm Anh Khoa tham gia đồng hành cùng chương trình chống quấy rối tình dục là điều không phù hợp: "Người xưa có câu: "Đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại". Nhưng người ta chỉ dang tay đón lấy và chấp nhận người thay đổi nhận thức sâu sắc với bài học của mình và chủ động muốn chuộc lỗi. Còn qua cả cuộc đối thoại, người ta chỉ thấy một gã trai không nhận thức được thế nào là quấy rối tình dục hoặc giả vờ không nhận thức được thế nào là quấy rối tình dục. Vậy nên việc Khoa trở thành đại sứ cho phong trào #metoo tại Việt Nam, giúp thay đổi nhận thức và thái độ cho mọi người về quấy rối tình dục chỉ là một trò hèn. Và tổ chức lựa chọn Khoa đứng vào vị trí đấy cũng làm ra một trò hề."

Theo Helino

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác