Cộng đồng Việt 'khốn khổ' khi Youtube ra luật mới thắt chặt việc kiếm tiền

83 - 13/03/2018 - 22:41:17 - Giải trí

Ngày 20/2, Youtube vừa áp dụng tiêu chuẩn mới, theo đó, kênh Youtube phải đạt 4.000 giờ xem và 1.000 người đăng ký mới có thể bật chức năng kiếm tiền.

Xem thêm:

Xem thêm: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Mới đây, Youtube đã thay đổi một số yêu cầu về chức năng kiếm tiền. Cụ thể, mạng xã hội video lớn này bắt buộc kênh phải có đủ 4.000 giờ xem trong 12 tháng và có 1.000 lượt đăng ký (sub).

Với luật chơi mới này, cộng đồng Youtube Việt sẽ có những thay đổi hơn bao giờ hết. Những người bắt đầu vào công việc kiếm tiền qua Youtue sẽ cảm thấy chán nản, khốn đốn nhưng những 'trùm' làm nội dung chân chính sẽ thích thú hơn khi sân chơi ngày càng trở nên công bằng.

Youtube ra luật mới thắt chặt việc kiếm tiền. 

Youtube ra luật mới thắt chặt việc kiếm tiền.

Một số người đã nghĩ ra chính sách đối phó khi có thể mua các tài khoản Youtube đủ điều kiện kiếm tiền được giao bán với giá từ 1,5-2 triệu đồng. Ngoài ra, họ còn đăng tải những video có thời lượng lớn và treo máy nhiều ngày liền để kéo đủ giờ xem cho kênh.

Theo một bạn trẻ chuyên làm Youtube cho biết, vấn đề khó nhất nằm ở con số 1.000 lượt đăng ký. Nhiều người chọn phương án mua sub nhưng sub này đến từ các tài khoản ảo nên rất dễ để phát hiện. Cùng với đó, một số kênh chỉ kiếm tiền ở dạng 'ăn xổi', dùng đủ mọi chiêu trò để lách bản quyền. Vì vậy nếu đủ điều kiện bật kiếm tiền thì kênh cũng bị Youtube phát hiện ra sai phạm.

Nhiều người sản xuất nội dung chân chính nhiệt tình ủng hộ chính sách này. 

Nhiều người sản xuất nội dung chân chính nhiệt tình ủng hộ chính sách này.

Đối với những người làm nội dung chân chính lại nhiệt tình ủng hộ chính sách này, bởi họ sẽ có thể kiếm tiền được nhờ thành quả từ sức lao động và không lo khả năng sẽ bị ăn cắp. Những nội dung xấu bị kích bỏ sẽ giúp cộng đồng Youtube tăng cơ hội tiếp cận người xem hơn.

Ngoài ra, nhiều người hi vọng Youtube sẽ tăng giá quảng cáo để hỗ trợ cho những nội dung video chất lượng, được đầu tư công phu. Bởi thực tế số tiền chi trả cho quảng cáo trên Youtube ở Việt Nam chỉ bằng 10% các nước khác trên thế giới.

>>>XEM THÊM:  YouTube tại Việt Nam bắt đầu 'mạnh tay' với những kênh không đủ điều kiện

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Từ khóa: sofa gỗ óc chó hiện đạisofa gỗ óc chósofa phòng khách gỗ óc chósofa gỗ hiện đạibàn ghế gỗ óc chóbàn ghế phòng khách gỗ óc chóbàn ghế sofa gỗ óc chóbàn ghế óc chó hiện đại

Bài viết khác